Công ty thông bồn cầu nghẹt Sài Gòn

Cách sử dụng nước thông cống hiệu quả, nhanh chóng

Sử dụng nước thông cống tại nhà có tốt cho đường ống hay không? Và cách sử dụng của nó như thế nào, hôm nay hãy cùng công ty Trí Bảo tìm hiểu và đưa ra lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất cho nhà bạn nhé.

Tình trạng nghẹt đường ống cống thường xuyên xảy ra đối với mọi gia đình. Nhằm giúp bạn có thêm một phương pháp tham khảo, chúng tôi giới thiệu cách thông cống hiệu quả nhất bằng nước thông cống qua bài viết dưới đây. 

Nước thông cống có thật sự hiệu quả không?
 

Nước thông cống là những dung dịch được pha sẵn theo công thức riêng của mỗi nhà sản xuất, nhưng mục đích chính vẫn là giúp xử lý các vấn đề nghẹt đường cống. Cho nên, các thành phần chứa trong nó sẽ có tác dụng phân hủy các chất cặn bã, dầu mỡ lâu ngày bám dày trên thành ống, gây cản trở luồng chảy của nước thải. 

Nước thông cống còn có tác dụng tiêu diệt những loại vi rút, vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời với hương thơm cỏ cây hoa lá được nhà sản xuất cố tình bổ sung vào có tác dụng khử mùi hôi thối do tình trạng nghẹt đường ống thoát chất thải gây ra. Nhờ những hương thơm đó, không gian sống được xoa dịu bớt đi những mùi quá khó chịu.
 

Nước thông cống cực mạnh.
Nước thông cống cực mạnh.

Sử dụng nước thông cống theo công thức chung
 

Trên mỗi chai, bình nước thông cống đều có hướng dẫn sử dụng, chỉ ra các bước thực hiện cụ thể. Sau đây là các bước thực hiện tổng hợp chung đối với sản phẩm là nước thông cống:

Bước 1: Cần xác định xem đường ống bị nghẹt ở vị trí nào để đo lường được lượng dung dịch cần dùng cho mỗi lần sử dụng.

Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch hóa chất vào miệng ống cống. Bạn cũng có thể hòa cùng với nước theo công thức 500ml nước với 200ml dung dịch.

Bước 3: Chờ đợi trong vòng 30 phút để hóa chất ngấm vào các vị trí bị tắc nghẽn. Sau đó dội lại với nước sạch để kiểm tra tình trạng nghẹt. 

Bước 4: Để tăng hiệu quả khi xử lý nghẹt đường ống, bạn có thể dùng nước sôi để dội lại một lần nữa. Đảm bảo kết quả sẽ vô cùng mỹ mãn.

>> Xem thêm: https://thongboncaunghet.com
 

Nước thông cống có nhiều loại.
Nước thông cống có nhiều loại.

Cách sử dụng nước thông cống cho từng loại cụ thể
 

Nhằm giúp các bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động thông cống hơn, chúng tôi giới thiệu cách sử dụng đối với từng loại nước thông cống dưới đây:

Nước thông cống Victory Sifa 999
 

Nước thông cống Victory Sifa 999 có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Với thành phần chính là Axit clorua, Bazo sunphat, H2SO4, chất phụ gia, sản phẩm này được đánh giá có khả năng thông cống siêu mạnh. Chỉ cần một lượng nhỏ là có khả năng phân hủy các loại rác thải hữu cơ, dầu mỡ, cặn bã lâu ngày. Đồng thời loại bỏ các mùi hôi thối và làm sạch đường ống cống đáng kinh ngạc.
 

Nước thông cống Sifa.
Nước thông cống Sifa.

Cách sử dụng nước thông cống Hando
 

Nước thông cống Hando có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản. Với thành phần chính bao gồm Surfactant, hydrogen peroxide, nước, surfactant 99.9% viscosity đủ để làm tan rã hết mọi vết bẩn và chất thải cứng đầu. Thay vì sử dụng những phương pháp thủ công khác thì nước thông cống Hando giúp tiết kiệm tối đa thời gian của bạn. 

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống vào bồn cầu, lavabo hoặc miệng cống. 

Bước 2: Đợi chừng 1 - 2 giờ hoặc để qua đêm cho các chất cặn bã phân hủy hết.

Bước 3: Xả mạnh nước cho thông thoát đường ống.
 

Nước thông cống Hando.
Nước thông cống Hando.

Cách sử dụng nước thông cống Venus 115
 

Đây là một dung dịch thông cống siêu mạnh, có thể phân hủy hầu hết các loại rác thải và cặn bẩn cứng đầu, đồng thời tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nhanh chóng. 
Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ trực tiếp dung dịch thông cống xuống các vị trí miệng cống.

Bước 2: Đợi 3 - 4 tiếng đồng hồ, tốt nhất là qua đêm, đây là thời gian đường ống ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn.

Bước 3: Dội lại với nước và kiểm tra tình trạng có thuyên giảm không.

Cách sử dụng nước thông cống Bio
 

Nước thông cống Bio là dung dịch thông cống nghẹt có thành phần chính bao gồm Axit phân hủy, Sodium Hydroxite. Khi gặp nước, dung dịch này sẽ kết tủa màu trắng và có nhiệt độ cực cao, làm tan chảy dầu mỡ, làm mềm các loại rác thải hữu cơ và thông tắc cống nhanh chóng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống Bio xuống ống cống hoặc các vị trí cần thông tắc.

Bước 2: Đợi chừng 5 phút.

Bước 3: Dội nước sạch thật mạnh, mọi tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

Cách sử dụng nước thông cống Family
 

Đây là dung dịch thông cống nghẹt có nguồn gốc từ Thái Lan. Thành phần chủ yếu của sản phẩm bao gồm 50% Axit Sunfuric, chất phụ gia, chất tiêu hủy. Cho nên, đây cũng là một loại hóa chất thông cống siêu mạnh, có thể tác động làm phân hủy hầu hết những loại vật cản cứng đầu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống Family vào ống cống bị nghẹt

Bước 2: Đợi chừng 3 - 5 phút để hóa chất giúp phân hủy hết các chất cặn bã bám vào đường ống bị nghẹt

Bước 3: Dội nước thật mạnh là đường ống hoàn toàn thông thoáng.
 

Nước thông cống Family.
Nước thông cống Family.

Cách sử dụng nước thông cống 505
 

Cũng tương tự các loại dung dịch trên, nước thông cống 505 sản xuất tại Thái Lan cũng có khả năng thông tắc siêu mạnh và siêu nhanh. 

Cách sử dụng:

Bước 1: Đổ trực tiếp nước thông cống 505 vào miệng cống. 

Bước 2: Đợi chừng 3 - 4 giờ, để càng lâu càng tốt, tốt nhất là chờ qua đêm

Bước 3: Xả mạnh nước cho đường ống thông thoát

Cách sử dụng nước thông cống Hàn Quốc
 

Nước thông cống Hàn Quốc rất được nhiều gia đình Việt ưa chuộng sử dụng, bởi vì khả năng giải quyết thông cống nghẹt tuyệt vời của nó. 

Cách sử dụng được tiến hành như sau:

Bước 1: Bóc hộp bột đổ trực tiếp vào đường ống hoặc hòa tan với nước rồi đổ vào đường ống.

Bước 2: Đợi 3 đến 4 tiếng  đồng hồ cho các chất cặn bã bị phân hủy hết.

Bước 3: Dội lại với nước sạch để kiểm tra thông tắc.
 

Nước thông cống Hàn Quốc.
Nước thông cống Hàn Quốc.

Cách sử dụng nước thông cống Ecoclean
 

Ecoclean là một loại vi sinh ăn mỡ có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ. Loại vi sinh này rất an toàn đối với sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng 454g pha với 10l nước sạch đổ trực tiếp vào đường ống hoặc cách 2 ngày đổ 1 lần, mỗi lần đổ 2l. Nếu đường ống càng lớn hơn và dài hơn thì tăng liều lượng pha lên.

Bước 2: Chờ cho các vi sinh có trong Ecoclean làm phân hủy hết các chất cặn bã, dầu mỡ bám dày lên thành ống.

Bước 3: Dội lại với nước sạch, tình trạng nghẹt cống sẽ biến mất hoàn toàn. 

Ưu nhược điểm của việc xử lý nghẹt cống bằng nước thông cống
 

Phương pháp nào cũng tồn tại ưu nhược điểm, nắm bắt được điều này giúp bạn sử dụng linh hoạt giữa các phương pháp với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm

- Phương pháp này vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Vì thế, bạn có thời gian để tập trung vào những công việc quan trọng hơn thay vì mệt mỏi xử lý những việc linh tinh.

- Mỗi chai, bình nước thông cống có giá phổ thông, phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. Trong khi đó bạn có thể sử dụng được nhiều, vô cùng tiết kiệm chi phí. 

- Xử lý tình trạng nghẹt cống nhanh chóng và triệt để. Đối với một số nguyên nhân tắc nghẽn như giấy vệ sinh vón cục, sợi vải, tóc, đồ ăn thừa, cặn bã, dầu mỡ bám lâu ngày, các chất thải hữu cơ,... đều không làm khó được nước thông cống.

Nhược điểm

- Nước thông cống được xem như là hóa chất. Hóa chất tất nhiên sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thường xuyên tiếp xúc hoặc làm công tác vệ sinh, xử lý tắc nghẽn. 

- Đồng thời, hóa chất cũng sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường khí của chúng ta. Mùi của nước thông cống khi ngửi quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, đau đầu, khó chịu,...

- Nước thông cống tuy có thể hỗ trợ diệt được các vi rút, vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn những lợi khuẩn cần thiết cho toàn bộ hệ thống đường ống cống.

- Với những nhược điểm như vậy, bạn nên sử dụng nước thông cống xen kẽ với một vài mẹo thủ công khác như dùng dụng cụ câu rác, piston, baking soda, giấm, nước cốt chanh,...
 

Nước thông cống nội địa Thái Bảo.
Nước thông cống nội địa Thái Bảo.

Những lưu ý khi sử dụng nước thông cống 
 

- Nước thông cống là dung dịch hóa chất. Mà đã là hóa chất tất nhiên sẽ độc hại nếu chẳng may hít phải với liều lượng quá nhiều, hoặc bắn lên da, dây lên quần áo,... Vì vậy, khi thực hiện thao tác thông cống nghẹt cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết.

- Sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên quá nhiều sẽ gây bào mòn hoặc mỏng đường ống cống. 

- Bạn cũng cần hạn chế sử dụng hóa chất quá nhiều, luân phiên thay đổi các phương pháp thủ công lành tính khác để làm vệ sinh. Chỉ khi cần thiết quá mới sử dụng đến dung dịch hóa chất để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tóm lại, nội dung trên đây hướng dẫn bạn cách thông cống hiệu quả nhất bằng nước thông cống. Nếu đường ống cống vẫn không có hiệu quả gì thì bạn cần đến sự hỗ trợ của đơn vị thông cống chuyên nghiệp. Họ sẽ có cách để giúp bạn xử lý triệt để tình trạng nghẹt. 

Tags: Cách sử dụng nước thông bồn cầu, các loại nước thông cống hiện nay, cách sử dụng nước thông cống Sifa, nước thông cống mua ở đâu, cách sử dụng hóa chất thông cống, dung dịch thông tắc cống, cách sử dụng nước thông cống Hando

Đăng nhập để post bài