https://thongboncaunghet.com

Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống và cách xử lý

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời nhanh chóng cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống và cũng sẽ chỉ cho bạn một vài nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm giúp bạn phòng tránh để lần sau không còn xuất hiện hiện tượng này nữa.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuống nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn xuống nước chậm. Mà một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn xuống nước chậm phải kể đến đó là:

- Do thói quen bạn sử dụng quả nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh khiến cho giấy không xuống được kết dính lại gây tắc nghẽn bồn cầu. Đặc biệt, bạn không được sử dụng giấy ướt hoặc giấy lạnh thả xuống bồn cầu.

- Do bạn vô tình làm rơi vật cứng xuống bên dưới bồn cầu gây tắc nghẽn và đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bồn cầu thoát nước chậm.

- Hầm cầu đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây bồn cầu bị nghẹt vì thế bạn cần phải rút hầm cầu định kỳ để tránh tình trạng này xảy ra.

- Bồn cầu lắp sai vị trí cũng khiến cho bồn cầu thoát nước chậm, tắc nghẽn.

- Cũng có thể là do hầm cầu nhà bạn không có đường thoát khí hoặc đường thoát khí bị tắc.

- Hầm cầu xây dựng lâu ngày khiến cho đường thoát nước thấp hơn so với đường thoát nước chính.

>> Xem thêm: Công ty thông bồn cầu nghẹt Sài Gòn giá rẻ

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuống nước chậm

Một số cách xử lý khi bồn cầu xuống nước chậm

Khi bạn phát hiện bồn cầu nhà mình thoát nước chậm bạn có thể sử dụng một số cách xử lý sau để giải quyết triệt để vấn đề.

- Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc là do bạn sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh thì bạn nên chờ thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa cho giấy tan bớt đi rồi xả nước thật mạnh vào trong bồn cầu.

- Bạn cũng có thể sử dụng móc quần áo hoặc con quay bồn cầu để thông tắc và lấy các vật cứng bị rơi vào trong bồn cầu ra ngoài hoặc đẩy xuống hầm cầu.

- Nếu như bồn cầu nhà bạn xuống nước chậm là do lắp đặt sai vị trí thì bạn nên lắp đặt lại ngay lập tức để tránh hỏng hóc. Trong trường hợp này bạn cần phải nhờ đến thợ có tay nghề, chuyên nghiệp, kinh nghiệm để giải quyết vấn đề.

- Còn nếu là do hầm cầu nhà bạn quá đầy thì chỉ còn một cách duy nhất để giải quyết vấn đề đó là gọi dịch vụ thông hút hầm cầu hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột phân hủy hầm cầu để phân hủy chất thải trong hầm cầu.

- Đường ống thoát nước bị tắc khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn cần phải tiến hành thông tắc đường ống thoát khí ngay lập tức.

- Hầm cầu khi đã xây dựng quá lâu và đường ống thoát nước quá thấp so với đường ống cống chính thì bạn cần phải làm lại đường ống thoát nước cao hơn.

- Sử dụng bột thông tắc bồn cầu sumo: bạn cũng có thể sử dụng bột thông bồn cầu Sumo để giải quyết vấn đề bồn cầu tắc nghẽn, hầm cầu đầy. Vừa có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề gia đình bạn đang gặp phải, lại vừa có thể ngăn chặn được mùi hôi thối bốc lên

- Sử dụng baking soda, giấm, muối để tạo thành dung dịch sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu bị tắc chờ trong khoảng 30 phút rồi đổ nước ấm vào để chất thải có thể trôi xuống hầm cầu dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn các dịch vụ thông tắc bồn cầu, hầm cầu trên toàn quốc bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín có mức giá hợp lý để có thể được hưởng dịch vụ tốt nhất cũng như được hưởng mức giá hợp lý nhất và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Qua những thông tin trên chắc chắn bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống. Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất và bạn luôn có thể chủ động trong mọi vấn đề.

>> Xem thêm: Gói bột thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuống nước chậm

Từ khóa khách hàng thường tìm kiếm.

- bồn cầu dội nước không xuống
- xử lý bồn cầu thoát nước chậm
- bồn cầu dội nước không trôi
- bồn cầu xuống nước chậm
- nước toilet xuống chậm
- bồn cầu không rút nước
- bồn cầu xả nước yếu
- bồn cầu kêu ục ục
- bồn cầu dội nước không xuống
- bồn cầu không rút nước
- bồn cầu xả nước yếu
- bồn cầu xả không sạch
- hầm cầu bị đầy nước

Thông bồn cầu nghẹt