https://thongboncaunghet.com

Một số khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Toilet không thoát khí là điều mà bất kỳ gia đình nào không muốn gặp phải. chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí và tránh được hậu quả mà hiện tượng này gây ra.

Khi toilet nhà bạn không thoát được khí sẽ gây ra những hậu quả mà bạn không thể nào lường trước được làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Dưới đây là một số hậu quả mà bạn thường thấy nhất khi toilet không thoát được khí:

- Toilet không thoát được khí sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn gặp phải một số vấn đề như: tắc bồn cầu, nước xuống chậm, thoát nước chậm.

- Toilet không thoát được khí sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường xung quanh bởi mỗi khi xả nước bồn cầu mùi hôi thối sẽ lại bốc lên.

- Mùi hôi thối bốc ra từ nhà vệ sinh sẽ gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của các bạn.

- Hậu quả nghiêm trọng nhất khi toilet không thoát được khí đó là có thể khiến hầm cầu nhà bạn bị nổ gây ra những hậu quả đáng tiếc cả về người và của.

>> Xem thêm: Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống và cách xử lý

Nguyên nhân khiến cho toilet không thoát được khí

Nguyên nhân khiến cho toilet không thoát được khí

Một trong những nguyên nhân khiến cho toilet nhà bạn không thoát được khí phải kể đến đó là:

- Do trong quá trình lắp đặt, thiết kế ống thoát khí bị lắp đặt sai vị trí khiến cho toilet nhà bạn không thoát được khí ra ngoài được.

- Cũng có thể trong quá trình sử dụng đường ống thoát khí nhà bạn bị tắc bởi các dị vật, chất thải….

- Toilet không thoát được khí cũng có thể là do hầm cầu nhà bạn đã bị đầy.

Nguyên nhân khiến cho toilet không thoát được khí

Dấu hiệu nhận biết toilet nhà bạn không thoát khí

Khi bạn nhận thấy toilet nhà mình xuất hiện những dấu hiệu sau thì chứng tỏ đường ống thoát khi nhà bạn đang gặp phải vấn đề cần phải được xử lý ngay. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất phải kể đến đó là:

- Trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn thấy bình chứa nước xuất hiện bong bóng nhỏ hoặc có tiếng sôi khi xả nước.

- Mỗi thiết bị ống thoát nước đều sẽ có một đường ống thoát khí. Nếu như không khí không vào được bên trong thông qua đường ống này sẽ không đẩy được chất thải trong bồn cầu xuống dưới khiến bồn cầu bị tắc hoặc thoát nước chậm.

- Khi bạn đổ mạnh chậu nước lớn vào trong bồn cầu nếu ống thoát khí bị tắc thì nước trong bồn cầu sẽ không được thoát xuống hoặc dâng cao lên trên.

Nguyên nhân khiến cho toilet không thoát được khí

Một số biện pháp khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Dựa vào từng nguyên nhân khác nhau sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau. Để khắc phục tình trạng toilet không thoát khí bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau để khắc phục tình trạng này.

Nếu trong trường hợp ống thoát khí nhà bạn bị lắp đặt sai vị trí thì bạn cần phải kiểm tra lại và tiến hành sửa chữa, lắp đặt lại đúng vị trí giúp cho ống thoát khí nhà bạn được hoạt động bình thường và tránh được những hậu quả không mong muốn nhất.

Còn đường ống bị tắc nghẽn bởi các chất thải, cặn bẩn thì cách tốt nhất giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề đó là bạn sử dụng đường ống nước xả thật mạnh vào trong đường ống thoát khí để đẩy hết các cặn bẩn, chất thải ra khỏi đường ống giúp đường ống được thông thoáng.

Trong trường hợp hầm cầu nhà bạn bị đầy khiến toilet không thoát được khí thì bạn có thể sử dụng một số loại bột thông hầm cầu để phân hủy chất thải hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu để giải quyết vấn đề.

Nhưng bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, suy xét cẩn thận để lựa chọn được những đơn vị tốt nhất có mức giá tốt nhất, hưởng dịch vụ tốt nhất.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy được các tác hại của việc toilet không thoát được khí và cũng biết được một số cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho tất cả mọi người trong cuộc sống.

Một số từ khóa khách hàng quan tâm.

- bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
- nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
- nhà vệ sinh có mùi cống
- cách khử mùi hôi bồn cầu
- thuốc khử mùi hôi bồn cầu
- dung dịch khử mùi nhà vệ sinh
- khử mùi hôi nhà vệ sinh
- nhà vệ sinh có mùi cống
- khử mùi hôi nhà vệ sinh
- xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
- bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
- cống nhà vệ sinh bị hôi
- cách khử mùi hôi bồn cầu
- ống thông hơi nhà vệ sinh

Thông bồn cầu nghẹt