https://thongboncaunghet.com

Thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả

Thời gian gần đây bạn phát hiện tại nhà bạn đường cống thoát nước như đường cống thoát nước thải sinh hoạt, đường cống thoát nước ồn cầu,... có dấu hiệu bốc mùi hôi thối tới kiểm tra thì phát hiện cống bị nghẹt dù làm nhiều cách thông thường như lấy nhiều nước để dội các chất thải nhỏ đang bám vào lỗ cống may ra để cống không còn bị nghẹt, nhưng không nó vẫn còn như cũ khiến bạn khá lo lắng. Để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất chúng tôi đưa ra những giải pháp giúp thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả tại nhà có thể giúp cho mọi gia đình không còn cảm giác hết.
“Chào Công ty, hiện tại đường cống thoát nước nhà vệ sinh của tôi bị tắc nghẽn, tôi cũng đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được. Công ty có thể nào chỉ cho tôi những cách thông cống nghẹt được không ạ? Tôi cảm ơn!”.

Thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả?

Thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thị Minh Nhi hiện nay đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về thắc mắc này của anh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tình trạng đường cống bị tắc nghẽn và gây nên mùi hôi thối rất khó chịu, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến nhiều tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều cách thông cống, mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mức độ tắc nghẽn mà bạn có phương pháp sử dụng phù hợp nhất, cho nên một số cách chúng tôi đã chọn lọc dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn thông cống nghẹt bằng cách nào cho hiệu quả nhé.

1. Sử dụng nước đun sôi để ấm tầm 80 độ C

Nước sôi để 80 độ C có thể thông được cống nghẹt

Nước sôi để 80 độ C có thể thông được cống nghẹt

Vì nước sôi để ấm tầm 80 độ C có khả năng đánh tan toàn bộ lượng cặn bã cứng đầu bám lấy đường ống một cách đáng kể nên đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đổ từ từ một lượng nước ấm vừa đủ xuống đường xống và đợi tầm 30 phút sau xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé!

2. Sử dụng lươn hoặc cá lóc

Sử dụng lươn và cá lóc có thể thông cống nghẹt

Sử dụng lươn và cá lóc có thể thông cống nghẹt

Đây là phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả của nó vô cùng lớn, bạn cũng chỉ cần thả một con lươn xuống đường ống và để chúng tìm đường đi đẩy toàn bộ chất thải xuống dưới.

3. Sử dụng móc treo đồ uốn cong thành dạng móc câu

Dụng cụ có sẵn tại nhà và không tốn chi phí, bạn chỉ cần uốn cong một đầu móc lại tạo thành hình dạng lưỡi câu để kéo vật cản rác thải nằm ở đường ống một cách nhanh nhất.

4. Sử dụng bột thông cống Tracatu

Sử dụng bột thông cống Tracatu có thể giúp thông cống

Sử dụng bột thông cống Tracatu có thể giúp thông cống

Bột thông cống Tracatu đang là loại bột được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất nhất hiện nay vì độ tiện lợi và công dụng của nó. Không chỉ vậy bột thông cống này còn có khả năng khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả.

5. Sử dụng bột nở và giấm ăn

Tiến hành trộn bột nở và giấm theo tỷ lệ 1:1 và đánh lên cho đến khi hỗn hợp này sủi bọt và đổ chúng xuống đường cống tắc nghẽn. Sau đó đợi khoảng 1 tiếng sau xả lại nước sạch để đảm bảo chất thải đã được cuốn đi.

Để đạt được hiệu quả cao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vào buổi tối. Toàn bộ chất thải cặn bã cứng đầu bám lấy đường ống gây nên tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện 1 cách nhanh chóng.

6. Kết hợp muối ăn và bột nở

Cũng giống như hỗn hợp bột nở và giấm, bột nở và muối cũng có khả năng thông tắc đường cống rất hiệu quả. Bạn cũng chỉ cần tiến hành trộn 2 hỗn hợp này lại và đổ chúng trực tiếp xuống đường cống là xong rồi nhé.

7. Sử dụng nước rửa chén

Với khả năng bôi trơn từ nước rửa chén sẽ giúp đẩy nhanh toàn bộ chất thải cặn bã xuống đường ống một cách nhanh nhất khi kết hợp chúng với nước ấm để nguội.

Có nên vệ sinh thường xuyên đường cống hay không?

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng đường cống bị tắc nghẽn. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ tắc nghẽn mà bạn nên sử dụng phương pháp hợp lý nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên đường cống và kiểm tra tẩy rửa bằng các chất tẩy có khả năng khử mùi và thông tắc. Không nên đổ thức ăn thừa, để tóc, túi ni long hay đánh rơi vật cứng xuống gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Có nên vệ sinh thường xuyên ống cống hay không?

Có nên vệ sinh thường xuyên ống cống hay không?

Nếu như bạn thực hiện toàn bộ các cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực này để họ kiểm tra và xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này với mức giá thành khá ưu đãi cũng như chất lượng dịch vụ cao cùng với đội ngũ nhân viên máy móc chuyên nghiệp.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng chị Nhi cũng như các bạn đã biết cho mình những cách xử lý tình trạng đường cống bị tắc nghẽn. Cảm ơn chị và chúc chị thành công khi thực hiện các cách trên.

Tags: cách thông cống bằng coca, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước bồn rửa bát, thuốc thông cống nghẹt, cách thông cống thoát nước tại nhà

Thông bồn cầu nghẹt