https://thongboncaunghet.com

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu đúng cách, hiệu quả

Van cấp nước bồn cầu bị hỏng rất nhiều nguyên nhân gây ra, khi bị hỏng dẫn đến việc đi vệ sinh dội nước lại gặp khó khăn, gặp sự cố ngoài ý muốn này bạn không biết làm sao để xử lý vì không phải là nhân viên xử lý bồn cầu, bối rối quá mà mỗi lần gọi dịch vụ đến tận nhà xử lý thì bạn lại sợ tốn kém chi phí để gọi dịch vụ. Nên chính vì vậy để khắc phục sự cố van bồn cầu bị hỏng thế này, công ty chúng tôi xin hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu đúng cách dùng ngay tại nhà, đồng thời cũng chia sẻ nguyên nhân về van bồn cầu hay bị hỏng chỉ cần làm theo sự hướng dẫn chúng tôi bạn sẽ thấy hiệu quả.
“Chào Công ty, tôi tên Đỗ Thị Mỹ Linh, hiện nay tôi đang sinh sống tại quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn nhờ Công ty giải đáp giúp tôi cách sửa van cấp nước bồn cầu đúng cách được không ạ? Tôi cảm ơn!”

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu bị hỏng nhanh 

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu bị hỏng nhanh

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Một trong những bộ phận của bồn cầu có khả năng hư hỏng nhất là van cấp nước bồn cầu – van nước bồn cầu được xem là một trong những bộ phận có khả năng hư hỏng rất nhiều nếu bạn sử dụng trong một thời gian không được thay thế và không được vệ sinh kiểm tra thường xuyên. Khi bị hỏng van hoặc phao bồn cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của bồn cầu, nó thể gây nên hiện tượng rỉ nước lãng phí nước.

Nguyên nhân dẫn đến van cấp nước bồn cầu hỏng?

Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng van cấp bị hư hỏng và cần phải tiến hành sửa chữa.

Nếu như bồn cầu của bạn đang sử dụng bị hư hỏng 2 bộ phận trên bạn cần phải kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để tránh tình trạng hao phí nước cũng như điều chỉnh mức độ nước hợp lý nhất.

Nguyên nhân dẫn đến van cấp nước bồn cầu bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến van cấp nước bồn cầu bị hỏng

- Lá van cao su lắp đặt không đúng vị trí hoặc do bụi bẩn nên bị kênh

- Cần phao đặt quá thấp hoặc quá cao

- Gioăng cao su bị mòn và mất độ đàn hồi.

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu nhanh chóng

Không phải cứ có van cấp nước để đó là bạn tiến hành sẽ thành công liền, mà phải làm chậm lại từng bước để chúng tôi hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu nhanh chóng hiệu quả. Để sữa chữa van cấp nước bồn cầu bạn cần phải tiến hành các bước sau:

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu từng bước

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu từng bước

- Tiến hành khóa toàn bộ van nước lại để ngăn chặn nước từ bể chứa xuống bồn cầu khi thực hiện sửa chữa.

- Sau đó bạn tiếp tục tháo toàn bộ các bộ phận sau ra: gioăng cao su, chốt van, lá van và van phao ra khỏi bồn cầu.

- Tiến hành vệ sinh chúng một cách sạch sẽ và kiểm tra xem bộ phận nào có bị rỉ sét hay không, nếu bị rỉ sét bạn tiến hành thay thế ngay bộ phận mới để chúng có thể hoạt động bình thường.

- Sau đó đồng thời kiểm tra gioăng cao su có còn độ đàn hồi và còn hoạt động hay không, nếu không bạn tiến hành thay thế gioăng mới.

Quá trình khi hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu

Quá trình khi hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu

- Cuối cùng lắp toàn bộ các bộ phận lại với nhau theo đúng vị trí ban đầu và siết thật chặt, kiểm tra xem còn hiện tượng rỉ nước hay không. 

Ngoài ra, thông qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn các sửa phao bồn nước. Vì phao bồn nước cũng chính là một trong những bộ phận rất quan trọng quyết định đến hoạt động của bồn cầu về việc cung cấp nước.

Hiện nay, phao bồn nước được chia làm 2 loại đó chính là phao điện và phao cơ.

1. Đối với phao cơ:

Tiến hành ngắt các thiết bị bơm nước và tháo chúng ra khỏi bồn sau đó kiểm tra và lắp đặt lại cho thật khớp và đúng vị trí. Lưu ý, khi lắp đăt chúng ta cần phải lắp đúng và cân bằng để phao thẳng đứng và được luồn qua nắp bể. Kiểm tra vị trí lắp đặt và cơ chế hoạt động an toàn và êm mượt hay chưa.

2. Đối với phao điện

Vì phao điện có cơ chế hoạt động tự động bơm nước từ dưới giếng lên nếu bể đã đầy thì phao tự động ngắt dòng điện di nên chúng ta cần phải lưu ý những đặc điểm sau:

Bạn có thể dùng van cấp nước bồn cầu để thay mới

Bạn có thể dùng van cấp nước bồn cầu để thay mới

- Kiểm tra nguồn điện cấp phải hoạt động an toàn và vị trí lắp đặt phao phải đúng.

- Lựa chọn vị trí cân bằng không kênh và phải đặt phao theo phương thẳng đứng.

- Chúng ta luôn phải đảm bảo dây treo của 2 quả phao này có thể trượt lên xuống tự do không có vật gì cản trở.

- Khi treo 2 quả phao chúng ta phải đảm bảo 2 quả phảo so le với nhau chênh lệch không quá 70 cm.

- Cầu giao điện đi qua 1 quả phao phải đảm bảo an toàn và có thể can thiệp xử lý ngay bất cứ lúc nào. Cầu giao điện phải đi qua điểm tiếp nối giữa 2 quả phao rồi mới tới máy bớm nước.

Trên đây là cách sửa chữa van cấp xả nước cùng phao bồn nước, nếu như bạn đã tiến hành sửa chữa nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các Công ty dịch vụ chuyên về sửa chữa đường ống để họ xử lý nhanh nhất nhé!

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị Linh đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị có thể tự sửa chữa van cấp nước bồn cầu đúng cách mà không cần sự hỗ trợ từ các Công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc của chị một cách nhanh nhất và chi tiết nhất. Chúc chị thành công và may mắn.

Tags: sửa van cấp nước bồn cầu toto, sửa van xả nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu inax, két nước bồn cầu không có nước, nút nhấn xả nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, nước không bơm vào bồn cầu, cách sửa bồn cầu không bơm nước

Thông bồn cầu nghẹt