https://thongboncaunghet.com

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Để giải quyết vấn đề trên bạn có thể áp dụng cách làm tan mỡ trong ống thoát nước sau đây sẽ giải quyết nhanh gọn vấn đề bạn đang gặp phải.

Lựa chọn hóa chất thông cống hay các chế phẩm vi sinh ăn mỡ?

1. Hóa chất thông cống

*Nguyên tắc hoạt động

- Hóa chất thông cống là tổng hợp toàn bộ những hóa chất có khả năng tẩy rửa mạnh được sử dụng để đánh bay các mảng bám, chất bẩn tồn đọng bên trong đường ống. Sản phẩm này chỉ hoạt động trên bề mặt nên không thể nào xử lý triệt để vấn đề.

*Hiệu quả xử lý

- Khả năng đánh bay dị vật của hóa chất thông cống là điều mà bạn không thể nào phủ nhận được nhưng lại không lâu dài, triệt để. Bởi nó chỉ hoạt động trên bề mặt và sau khi sản phẩm hết tác dụng thì dầu mỡ lại liên kết với nhau và gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Không chỉ có vậy, do sản phẩm chỉ hoạt động trên bề mặt nên chúng sẽ bao phủ toàn bộ dị vật có trong đường ống khiến chúng khô cứng và làm cho tình trạng tắc nghẽn càng trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Hóa chất làm tan mỡ trong cống
Hóa chất làm tan mỡ trong cống

*Mức độ an toàn

- Hóa chất thông cống là sản phẩm vô cùng nguy hiểm đối với vật nuôi và con người. Trong quá trình sử dụng bạn cần phải trang bị quần áo bảo hộ để tránh sản phẩm dính vào da gây bỏng, loét da.

- Không chỉ có vậy khi bạn sử dụng các hóa chất thông cống sẽ khiến cho nước thải của gia đình bạn bị nhiễm hóa chất. Khi được đào thải ra môi trường bên ngoài có thể sẽ gây ngộ độc nguồn nước là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nước.

>> Xem thêm: Một số khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

*Giá cả

- Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, chủng loại hóa chất thông cống khác nhau với mức giá tương đối rẻ bởi chúng không thể nào xử lý triệt để vấn đề và nó chỉ mang tính chất nhất thời.

Cách làm tan mỡ trong cống nhanh nhất
Cách làm tan mỡ trong cống nhanh nhất

2. Chế phẩm vi sinh ăn mỡ

*Nguyên tắc hoạt động

- Đây là sản phẩm có khả năng phân hủy rác thải hữu cơ và dầu mỡ bám trong đường ống nhờ hàng tỉ các vi sinh vật được phân lập chuyên biệt.

- Đây là những cá thể sống tồn tại dưới dạng bảo tử sẽ phân hủy các liên kết dị vật gây tắc nghẽn đường ống và biến chứng thành thức ăn để phát triển.

*Hiệu quả xử lý

- Vi sinh vật ăn mỡ là các cá thể sống nên dầu mỡ và các rác thải hữu cơ sẽ bị phân hủy nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Không chỉ có vậy, khi các vi sinh vật này trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản và phát triển giúp đường ống được bảo trì trong thời gian dài hơn.

- Đa dạng về chủng loại nên sản phẩm có thể xử lý triệt để được các vị trí tắc nghẽn khác nhau trong đường ống.

Dịch vụ xử lý mỡ trong cống nhanh chóng
Dịch vụ xử lý mỡ trong cống nhanh chóng

*Mức độ an toàn

- Đây là sản phẩm tuyệt đối an toàn cho con người, môi trường và vật nuôi. Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình để sản phẩm dính vào cơ thể thì bạn chỉ cần rửa sạch lại nơi tiếp xúc bằng nước sạch là được.

- Các vi sinh vật già, chết đi sẽ theo nguồn nước thải ra môi trường và trở thành nguồn thực ăn cho tôm, cá. Vì thế, đây là sản phẩm mang tính chất bảo vệ môi trường cực cao được các chuyên gia khuyên dùng.

>> Xem thêm: Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách xử lý

*Giá cả

- Nếu như so sánh với các hóa chất thông cống thì chế phẩm vi sinh ăn mỡ có giá cao hơn đôi chút nhưng lại mang lại hiệu quả cao hơn, giải quyết vấn đề triệt để hơn và không làm ảnh hưởng gì đến con người cùng như môi trường xung quanh.

- Hóa chất thông cống và chế phẩm vi sinh ăn mỡ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh của mình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Qua những thông tin trên chắc chắn bạn đã có chọn lựa cho riêng mình. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định về cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả và triệt để nhất.

Thông bồn cầu nghẹt