https://thongboncaunghet.com

Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản - Hotline: 0866845940

Nếu chưa biết các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết và có cái nhìn khái quát, tổng thể nhất về vấn đề cũng như đưa ra được những phương pháp giải quyết triệt để, hiệu quả.

Baking soda là gì?

Baking soda là một loại bột được sử dụng để làm bánh, làm đẹp cho chị em và nó còn được sử dụng để thông tắc bồn cầu tương đối hiệu quả.

Nghe có vẻ vô lý nhưng baking soda là sản phẩm được nhiều người phương Tây biết đến và sử dụng nó từ rất lâu đời. Còn chúng ta ngày nay mới biết đến nó và áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày.

Baking soda (muối nở) tồn tại ở thể rắn, có màu trắng và tồn tại ở dạng bột mịn giống như bột gạo. Sản phẩm có vị mặn, không mùi có thể hòa tan được trong nhiều loại nước khoáng tự nhiên. Nên nó có tác dụng như một chất axit để phân hủy các chất thải, chất rắn bị tắc nghẽn bên trong bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản

Cách sử dụng baking soda để thông bồn cầu

1. Chỉ sử dụng baking soda

Với cách này thì bạn chỉ cần đổ một cốc baking soda xuống dưới bồn cầu là được. Bạn để qua đêm đến sáng hôm sau thì đổ một chậu nước ấm xuống để thông. Sản phẩm này cần có thời gian để các chất hóa học có trong baking soda phát huy tác dụng của mình.

Nếu bạn không muốn chờ đợi thì có thể đổ baking soda vào rồi đổ luôn nước nóng ấm vào. Nhưng bạn cần phải làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi bồn cầu, ống cống được thông thoáng thì thôi. Cách sau sẽ tốn của bạn khá khá thời gian và nguyên liệu đó. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản

2. Kết hợp sử dụng giữa baking soda và giấm

Bạn trộn giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp xuống bồn cầu bị tắc nghẽn. Nếu bạn không muốn trộn có thể đổ baking soda xuống bồn cầu trước rồi đổ giấm vào sau cũng theo tỉ lệ 1:1.

Rồi bạn để ít nhất trong khoảng 30 phút để hỗn hợp tiến hành phân hủy các chất thải gây tắc nghẽn trong bồn cầu, đường ống. Sau đó bạn đổ một chậu nước nóng ấm vào trong bồn cầu để rửa trôi hết chất thải, mảng bám xuống bồn cầu. Lưu ý bạn không nên sử dụng nước quá nóng bởi nước nóng sẽ phá hủy lớp men của bồn cầu.

>> Xem thêm: Tắc bồn cầu phải làm sao bây giờ?

Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản

3. Kết hợp sử dụng giữa baking soda và muối

Tương tự như kết hợp giữa baking soda và giấm bạn cũng hòa trộn hoặc để riêng chúng theo tỉ lệ 1:1. Bạn đổ chúng vào trong bồn cầu, miệng cống bị tắc nghẽn. Nhưng thay vì phải chờ đợi thêm 30 phút như kết hợp với giấm thì cách này bạn cần phải để qua đêm.

Đến sáng hôm sau bạn đổ nước nóng ấm vào để làm sạch đường ống là được. Nếu bạn thấy bồn cầu nhà mình đã hết tắc nghẽn nhưng thoát nước chậm thì bạn nên thực hiện lại lần nữa để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mang lại của chúng. Không chỉ có vậy, những nguyên liệu trên lại cực kỳ rẻ bạn có thể tìm thấy được chúng ngay trong căn bếp nhà mình.

Những cách trên vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại lại tương đối cao nhưng nếu bạn quá bận hoặc không muộn động tay vào có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu trên toàn quốc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu vì thế bạn cần phải lựa chọn, xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được những đơn vị tốt nhất, được hưởng dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là một số cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết. Bạn nên lưu ngay cách này vào trong quấn sổ tay của mình để sử dụng cho chính căn nhà của mình. Giúp bạn chủ động hơn khi xử lý bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bồn cầu, ống thoát nước.

Bộ từ khóa khách hàng hay tìm kiếm

- thông cống bằng baking soda và muối
- baking soda thông cống
- thông bồn rửa bát bằng baking soda
- thông bồn cầu bằng móc áo
- bồn cầu bị tắc vật cứng
- thông tắc bồn cầu bằng muối
- thông bồn cầu bằng coca
- cách thông bồn cầu bằng nước nóng
- cách thông bồn cầu nhanh nhất
- cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
- băng vệ sinh làm tắc bồn cầu
- mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Thông bồn cầu nghẹt