https://thongboncaunghet.com

Tắc bồn cầu phải làm sao bây giờ?

Để giải quyết thắc mắc của tất cả các bạn bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số cách để giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu mà bạn đang gặp phải. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả.

Chúng tôi cũng nói trước những cách này chỉ có tác dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ, bần cầu bị tắc do vật cứng còn trong trường hợp hầm cầu đẩy, bồn cầu lắp sai vị trí thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc bồn cầu.

1. Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước.

Đây là cách đơn giản nhưng lại tương đối hiệu quả. Có thể là do bạn xả lần đầu lượng nước không đủ không thể tạo ra được áp lực lớn đưa chất thải và các vật cản xuống bên dưới hầm cầu gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Vì thế, bạn có thể đợi thêm 5 phút để nước chảy lại vào trong bình chứa của bồn cầu rồi ấn xả lại lần nữa. Bạn có thể thực hiện lại 2 – 3 lần cho đến khi bồn cầu được thông thoáng trở lại.

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

2. Thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

Bạn áp dụng cách này nếu như thực hiện cách trên không có tác dụng. Có thể là do vật cản nằm sâu ở bên trong đường ống thoát nước của bồn cầu.

Để thông tắc bồn cầu bằng băng dính bạn cần phải chuẩn bị băng dính khổ lớn sau đó che kín miệng bồn cầu bằng băng dính. Tiếp đến tiến hành xả nước rồi dùng tay ấn thật mạng xuống băng dính trên mặt bồn cầu để tạo ra áp lực lớn đẩy chất thải, vật cản xuống dưới hầm cầu.

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

3. Thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su.

Sử dụng pittong cao su chắc chắn không còn là điều quá xa lạ với mọi người. Chắc chắn trong nhà của gia đình nào cũng sẽ trang bị một pittong cao su.

Bạn nhúng pittong vào trong nước ấm trước để tạo độ đàn hồi nhằm tăng hiệu quả cho sản phẩm. Sau đó, bạn đặt đầu pittong vào chính giữa và bao qunah đầu của đường ống thoát nước trong bồn cầu.

Sau khi đã đặt đúng bị trí thì bạn đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên nhưng bạn cần phải lưu ý trong quá trình thực hiện cần giữ cho thiết bị ngập hoàn toàn ở trong nước để tăng thêm hiệu quả.

Việc ấn xuống và kéo lên cần phải được thực hiện dứt khoát và đều đặn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn cầu thoát được tự nhiên thì thôi.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả

4. Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp khoan.

Bạn cần phải luồn dây cáp khoan vào bên trong miệng của bồn cầu và đẩy sâu vào trong đến khi chạm vào vật cản gây tắc nghẽn. Khi đã chạm vào vật cản rồi thì bạn xoay, đẩy dây cáp theo chiều vào trong để làm vỡ vật cản giúp chúng xuống hầm cầu dễ dàng.

Trong quá trình quay đẩy mà bạn thấy xuất hiện phản ứng ngược lại, khó quay thì bạn cần pahir xoay ngược lại dây cáp và rút ngược ra ngoài. Sau đó bạn tiến hành xoay và đẩy như lúc ban đầu. Bạn cần phải thực hiện liên tục đến khi không còn cảm giác có vật cản nữa thì dừng lại và tiến hành xả nước.

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

5. Thông tắc bồn cầu bằng nước xả hóa chất.

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà không có hiệu quả thì bạn mới phải sử dụng đến cách này. Đây là cách mà tất cả các chuyên gia không hề khuyến khích bởi các hóa chất có tính tẩy rửa, đào thải cực mạnh khi xảy ra các phản ứng hóa học để phân hủy chất thải có thể sẽ làm thoát khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bắt buộc bạn phải sử dụng cách này để giải quyết vấn đề, để giải quyết các vật gây tắc nằm quá sâu ở bên trong bồn cầu. Nếu bạn sử dụng cách này thì trong quá trình thực hiện bạn cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp bạn tự mình trả lời được câu hỏi tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Và giúp bạn có thể chủ động trong bất kỳ tình huống nào.

Bộ từ khóa khách hàng thường tìm kiếm.

- cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
- bồn cầu thoát nước chậm
- hoá chất thông tắc bồn cầu
- bồn cầu dội nước không xuống
- cách thông bồn cầu nhanh nhất
- cách thông bồn cầu ngồi xổm
- cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy
- tắc bồn cầu làm sao bây giờ
- bồn cầu bị nghẹt vật cứng
- cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
- thuốc thông bồn cầu bị tắc
- bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt
- cách thông bồn cầu nhanh nhất
- bồn cầu thoát nước chậm

Thông bồn cầu nghẹt