https://thongboncaunghet.com

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bồn cầu bị tắc nghẽn đã không còn là điều quá xa lạ mà nó được xem là hiện tượng thường gặp của các hộ gia đình. Những lúc như thế này bạn cần phải biết ít nhất một cách để thông tắc bồn cầu.

Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Với cách này bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản nhất, không hề tốn kém chi phí.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Để giải quyết triệt để vấn đề thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Để từ đó bạn quyết định xem cách thông bồn cầu bằng nước nóng có hiệu quả trong trường hợp này không.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả

Một vài nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn bạn không thể nào bỏ qua được. Đó là:

- Bạn vô tình để vật lạ, vật cứng rơi vào bên trong bồn cầu.
- Do bể phốt nhà bạn đã quá đầy.
- Do bồn cầu nhà bạn lắp đặt không đúng vị trí.
- Cũng có thể là do bồn cầu được thiết kế không có đường ống thoát khí.
- Sử dụng quá nhiều giấy cho một lần đi vệ sinh.
- Hầm cầu xây dựng quá lâu, đường ống thoát nước thấp hơn so với đường ống chính.

Với bất kỳ là nguyên nhân gì thì cách thông bồn cầu bằng nước nóng chỉ thực sự hiệu quả trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ, tình trạng tắc nghẽn không quá mức quan trọng, khó giải quyết. Vì thế trước khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng bạn cần phải lưu ý xem bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn là do nguyên nhân gì, tình trạng nặng hay nhẹ để giải quyết vấn đề thì mới mang lại được hiệu quả cao.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng.

- Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần chờ đợi mất 5 phút đồng hồ là đã thấy được hiệu quả.

- Trước khi thực hiện bạn cần phải mang khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe. Việc đeo găng tay sẽ giúp chính mình tránh được những vi khuẩn gây bệnh từ bồn cầu. Còn mang khẩu trang sẽ giúp bạn ngăn chặn được những mùi hôi thối bốc ra từ bồn cầu.

- Nếu bồn cầu nhà bạn đã bị tràn nước ra ngoài thì bạn nên sử dụng một tờ báo, giấy, rẻ lau để thấm sạch toàn bộ nước bẩn bị tràn ra xung quanh chân bồn cầu.

- Trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng bất kỳ phương pháp nào bạn đều phải mở toàn bộ cửa, bật quạt thông gió để giảm bớt khí độc và mùi hôi thối do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh ra.

- Để thông tắc bồn cầu bằng nước nóng bạn chỉ cần cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu rồi đổ một nửa xô nước nóng có độ nóng vừa phải vào bên trong bồn cầu.

- Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng vừa đun sôi bởi độ nóng của nước sôi có thể sẽ phá hủy lớp men của bồn cầu làm mất thẩm mỹ thậm chí là làm giảm tác dụng của bồn cầu.

- Cuối cùng bạn để nước nóng và nước rửa bát trong bồn cầu trong khoảng vài phút để hỗn hợp có thể làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu. Sau vài phút bạn tiến hành xả nước cho bồn cầu sạch sẽ.

- Sau khi bạn xả nước mà thấy bồn cầu vẫn tắc hoặc thoát nước chậm thì bạn lặp lại vài lần nữa cho đến khi thấy nước thoát tự nhiên là được.

Như đã nói ở trên phương pháp này chỉ có tác dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ, tình trạng tắc nghẽn không đáng nghiêm trọng. Còn đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng thì bạn cần phải tìm đến những phương pháp khác để giải quyết vấn đề.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả, đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn của gia đình mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề và lựa chọn được phương pháp giải quyết thích hợp nhất cho từng vấn đề.

Thông bồn cầu nghẹt